ความงามของ “จังหวัดกระบี่” และอัญมณีที่ซ่อนอยู่

ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกในเรื่องความงดงามของธรรมชาติ และความเงียบสงบ ราวกับสวรรค์บนดิน ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่แสนงดงาม น้ำพุร้อน และภูมิทัศน์ของขุนเขาอันอุดมสมบูรณ์

และแน่นอนว่าหากเรากล่าวถึงหนึ่งในสถานที่อันแสนงดงาม และเป็นดังอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติต่างมุ่งหน้ามาเพื่อชม ก็จะขาดชื่อของ “จังหวัดกระบี่” ไปไม่ได้อย่างแน่นอน

ที่ตั้งของจังหวัดกระบี่
กระบี่เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย และใกล้กับชายแดนไทย – มาเลเซีย มันทอดยาวไปตามอ่าวพังงาและพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ติดกับฝั่ง

แม้ว่าจังหวัดกระบี่จะมีพื้นที่ติดกับชายหาดเป็นส่วนใหญ่ ทว่านอกจากทะเลและหาดทรายที่แสนงดงามแล้ว กระบี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวงอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้น วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนกระบี่มาฝากกัน

น้ำตกร้อนที่กระบี่
เมื่อเราพูดถึงเมืองน้ำตกร้อนที่โด่งดัง เราอาจจะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นก่อนเป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตาม ที่ประเทศไทยเองก็เป็นเมืองสปาน้ำพุน้ำร้อนตามธรรมชาติเช่นกัน อย่างจังหวัดกระบี่นั่นเอง

ด้วยภูมิประเทศและทำเลที่ตั้ง ทำให้กระบี่เป็นจังหวัดที่มีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี ดังนั้น สายน้ำของกระบี่จึงมีความร้อนตามธรรมชาติ โดยคุณจะสามารถพบน้ำตกร้อนได้หลายแห่ง ณ อำเภอคลองท่อม ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระมรกต น้ำตกร้อนสะพานยูง และ น้ำพุร้อนเค็ม เป็นต้น

น้ำตกร้อนคลองท่อม
น้ำตกร้อนนี้ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังนับว่าเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกจัดให้เป็น Unseen Thailand อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่อีกด้วย ตัวน้ำตกตั้งอยู่ใน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ใกล้ๆ กับสระมรกต เป็นอ่างน้ำธรรมชาติกลางป่าอันเขียวขจี สายน้ำตก ที่ไหลหลั่นลงมาจากเนินเขานั้นคือน้ำตกร้อนที่แสนสบายตัว

สายน้ำแร่ที่ไหลมาพร้อมๆ กับไออุ่นตามธรรมชาติ เมื่อเราลงเล่นน้ำที่น้ำตกร้อน นอกจากจะได้ความเพลิดเพลินแล้ว แร่ธาตุธรรมชาติในน้ำยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ และช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยอีกด้วย

และหากคุณกำลังมองหาหนึ่งในสถานที่ทั้งสวยงาม แต่ก็ยังมีความสงบ น้ำตกร้อนคลองท่อมเป็นสถานที่ซึ่งคุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เรียกได้ว่าได้ทั้งผ่อนคลายร่างกายจากการแช่น้ำ อีกทั้งยังถ่ายรูปออกมาได้สวยงามเสมือนว่าเรากำลังอยู่ท่ามกลางสวนสวรรค์ที่มีทั้งความเขียวขจีและสายน้ำนั่นเอง

น้ำตกร้อนคลองท่อมนั้น เปิดบริการตั้งแต่เช้าตรู่ ตั้งแต่ 7:00 น. และปิดทำการในเวลา 18:00 น. ราคาค่าเข้าอยู่ที่ 90 ถึง 200 บาท นอกจากนี้ ที่น้ำตกยังไม่มีห้องน้ำสำหรับผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้า ดังนั้น หากคิดจะมาแช่น้ำร้อนล่ะก็ ควรจะแต่งกายให้เหมาะสม เช่น เสื้อยืดสำหรับลงน้ำ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ใช่สายลงแช่น้ำล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไป เพราะกระบี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการท่องเที่ยวด้านธรรมชาติ หรือไลฟ์สไตล์ก็ตาม เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Mamy Booking ได้แล้ววันนี้ เพื่อดูทริปการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และมาเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมกับคุณที่สุดกันค่ะ ติดต่อเราได้ที่ mamybooking.com/th/