นี่คือคำแนะนำจากเรา หากคุณกำลังจะเดินทางไป “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง”

หากคุณกำลังนึกถึงภาพของท้องฟ้าสดใส แมกไม้เขียวขจี และหาดทรายสีขาวที่ทอดตัวยาวเลียบเคียงไปกับน้ำทะเลสีครามใสกระจ่าง ซึ่งเป็นความงดงามของทะเล และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ล่ะก็ ลองมาสัมผัสของจริงที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองกันดีกว่าค่ะ

วันนี้ ทาง Mamy Booking ในฐานะผู้มีประสบการณ์ด้านการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวทะเลมาอย่างยาวนาน ขอนำเสนอวิธีการเดินทาง และทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการมาเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง เพื่อให้การเดินทางของทุกท่านสะดวก และน่าประทับใจมากยิ่งขึ้นค่ะ มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

การเดินทางจากโรงแรมของคุณไปยังท่าเรือ
เราสามารถเดินทางจากที่พักในตัวเมือง มายังอุทธยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองได้หลายวิธีค่ะ แต่หากเลือกใช้บริการทัวร์ล่ะก็ จะเป็นตัวเลือกที่จะดวกที่สุด เพราะทางไกด์และทีมงานจะเดินทางไปรับถึงที่หน้าโรงแรมของคุณ จากนั้นจะพาไปยังท่าเรือหลักที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเช้า และซื้อของว่างในร้านสะดวกซื้อใกล้เคียง เพื่อเตรียมพร้อมจะออกเดินทางค่ะ

เมื่อทุกคนมาถึงพร้อมหน้า ไกด์จะเดินนำไปที่เรือของคุณ และมุ่งหน้าเดินทางไปยังหมู่เกาะอ่างทองค่ะ

การเดินทางสู่หมู่เกาะอ่างทอง
สามารถไปที่อ่างทองได้สองวิธี คือ เรือไม้ หรือ เรือสปีดโบ๊ท

หากคุณไม่รีบร้อน และต้องการเพลิดเพลินกับบรรยากาศของทะเลอย่างเต็มที่ หรือหากว่ามีปัญหาเกี่ยวกับอาการเมาเรือล่ะก็ เราสามารถเลือกทัวร์ด้วยเรือไม้ได้ค่ะ เพราะเรือไม้นั้นจะค่อย ๆ แล่นไปตามทะเล โดยใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงในการไปถึงปลายทาง ซึ่งจะทำให้เราสามารถดื่มด่ำไปกับสายลมและกลิ่นอายทะเลได้เต็มที่ และยังช่วยลดอาการเมาเรืออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากว่าคุณรีบ และต้องการไปให้ถึงโดยเร็วที่สุดเพื่อจะได้มีเวลาเที่ยวบนเกาะอ่างทองมากยิ่งขึ้น ก็ให้เลือกไปด้วยเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งจะใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้นค่ะ

เดินทางกลับจากอ่างทอง
การเดินทางกลับนั้นก็เหมือนกับขาไป คือ เรือไม้ หรือ เรือสปีดโบ๊ทที่จะพามาส่งยังท่าเรือ หลังจากนั้นเราก็ต่อรถเพื่อกลับโรงแรม ก็เป็นอันจบทริปการท่องเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองหนึ่งวันเต็มอย่างสวยงามค่ะ

โดยสรุป
ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท หรือเรือไม้ก็ตาม แม้วิธีการเดินทางที่ต่างกันจะสร้างบรรยากาศระหว่างทางที่ต่างกันให้กับคุณ แต่สิ่งที่เหมือนกัน ก็คือประสบการณ์อันน่าทึ่งเมื่อได้มาเห็น และสัมผัสธรรมชาติอันงดงามของหมู่เกาะอ่างทองด้วยตนเองค่ะ และเราจะได้รู้ว่า ภาพทะเลสวย ๆ ราวกับสวรรค์นั้น ไม่ได้มีอยู่เพียงแค่ในหนังหรือในภาพถ่าย แต่มีอยู่จริงที่มองเห็นได้ด้วยตา และสัมผัสได้ด้วยตนเอง

พร้อมที่จะไปเที่ยวกันรึยังคะ? มาเลือกดูโปรแกรมท่องเที่ยวที่ Mamy Booking และแพ็คกระเป๋ากันดีกว่า! เพียงติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ mamybooking.com/th/