3 เหตุผลที่ว่า ทำไมคุณต้องไปเยือน “อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง” สักครั้ง!

“เกาะสมุย” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่ขึ้นชื่อในระดับโลก โดยเฉพาะในเรื่องของทะเลค่ะ และเมื่อเราพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่ไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนเกาะสมุย ก็คืออุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 42 เกาะ และตั้งอยู่ในอ่าวไทยในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่แห่งนี้มีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติทุกอย่างเท่าที่คุณจะสามารถนึกออกได้เลยค่ะ นับตั้งแต่อัญมณีอันงดงามของทะเล ชายหาดที่ซ่อนอยู่ ตลอดจนถึงป่าทึบ อุทยานแห่งนี้มีทุกสิ่งสำหรับนักผจญภัยทุกประเภท

นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ หรือใช้บริการทัวร์ก็ได้ค่ะ เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทองนั้นเป็นสถานที่ซึ่งเราควรหาโอกาสไปเยือนสักครั้งในชีวิตค่ะ

1. ชีวิตทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์
หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทองจะเป็นไฮไลท์ของการเดินทางของคุณอย่างแน่นอน ที่นี่มีแนวปะการังและดอกไม้ทะเลอันงดงาม และอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ของปลาเล็กปลาน้อยที่สวยงามมากมาย ตั้งแต่ปลาผีเสื้อ, ปลาสินสมุทร, ปลานกแก้ว และแม้แต่ปลากระเบนก็ นอกจากนี้ยังมีนกกระเต็น เต่าทะเล นกเงือกชนิดต่าง ๆ และงูเหลือมในบริเวณป่าใกล้เคียง เรียกได้ว่าเป็นความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอันหาได้ยากยิ่งในปัจจุบันค่ะ การดำน้ำในอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทองเป็นการผจญภัยครั้งหนึ่งในชีวิตที่เราจะได้สัมผัสกับโลกใต้ทะเลอันเปี่ยมเสน่ห์ ทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตหลากหลายสปีชีส์อีกด้วย แต่ถึงจะไม่ลงดำน้ำ เราก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงาม และสิ่งมีชีวิตบนบกได้อีกด้วยค่ะ

2. คุณสามารถเยี่ยมชมป่า 4 ประเภท
คุณอาจพบว่ามันแปลกที่จะเห็นแมกไม้เขียวชอุ่มบนเกาะทะเลในเขตร้อน แต่อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทองเป็นสถานที่ที่คุณสามารถได้เที่ยวทั้งทะเล และป่าอันเขียวชอุ่มอยู่บนเกาะค่ะ นอกจากนี้ เรายังสามารถพบป่าอื่น ๆ รวม 4 ประเภทบนอ่างทองได้อีกด้วย โดยป่าเขตร้อนนั้นสามารถพบได้ใกล้ชายหาด บนหน้าผาของเกาะบางแห่งคุณจะพบป่าหินปูน นอกจากนี้ ลึกเข้าไปในหมู่เกาะ คุณสามารถพายเรือคายัคผ่านป่าโกงกางได้อีกด้วยค่ะ นับได้ว่ามีภูมิประเทศอันอุดสมบูรณ์และหลากหลายในที่เดียวค่ะ

3. พบกับสระมรกตอันงดงาม
แหล่งท่องเที่ยวหลักแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ “สระมรกต (Emerald Lagoon)” ณ เกาะแม่เกาะค่ะ คุณจะได้พบกับถ้ำหินปูนสูงสองร้อยฟุตสูงซึ่งกัดเซาะ และกลายเป็นน้ำในวันนี้ ทะเลสาบสีมรกตอันงดงาม ล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนซึ่งเชื่อมโยงกับอุโมงค์ใต้ดินที่เปิดออกสู่ทะเล ภาพนี้ราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเราถ่ายภาพมานั้นสวยงาจนราวกับใช้ Photoshop แต่ความจริงแล้วทั้งหมดนี้คือความงามที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติค่ะ

สรุปแล้ว
อุทยานแห่งชาติทางทะเลจังหวัดอ่างทองนั้น เต็มไปด้วยความงดงามสมชื่อ “อ่างทอง” โดยแท้ค่ะ ซึ่งที่แห่งนี้จะมอบประสบการณ์อันมีค่าให้แก่นักเดินทางทุกวัย คุณจะเพลิดเพลินไปกับทะเลสาบมรกต หรือแนวปะการัง และปลาสวยงามหลากชนิด พร้อมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่รอให้คุณได้ออกไปสัมผัสด้วยตนเอง

เรา Mamy Booking เป็นบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวแบบครบวงจร ที่ให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ด้วยโปรแกรมทัวร์กว่า 50 รายการ ที่มีทั้งเกาะสมุย พังงา กระบี่ และจุดหมายปลายทางอื่น ๆ เรามั่นใจว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีที่สุดค่ะ หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ mamybooking.com/th/