“สระมรกตในกระบี่” กับคำถามและคำตอบที่พบบ่อย!!

“กระบี่” เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่มากมายเลยค่ะ และสำหรับวันนี้ เรากำลังจะมาทำความรู้จักกับหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง “สระมรกต” กันดีกว่า

และวันนี้ Mamy Booking ได้รวบรวมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับสระมรกตในกระบี่มาไว้ที่นี่แล้ว มารับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

“สระมรกต” ในกระบี่อยู่ที่ไหน? และจะไปได้อย่างไร?
สระมรกต เป็นสระน้ำแร่ธรรมชาติท่ามกลางป่าเขียวชอุ่มทางตอนใต้ของกระบี่ มีวิธีในการเดินทางจากตัวเมืองกระบี่หลัก ๆ อยู่ทั้งหมด 3 วิธีด้วยกัน โดยการเข้าร่วมทัวร์ ใช้บริการขนส่งสาธารณะ หรือเช่ายานพาหนะ เพื่อเดินทางด้วยตัวเอง เวลาเดินทางจากตัวเมืองกระบี่จะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง และเมื่อคุณไปถึงจุดลงเรือ คุณจะต้องเลือกระหว่างการไปยังถนนลูกรังสั้น ๆ หรือทางเดินที่ยาวกว่าแต่เดินง่ายกว่าเพื่อไปยังสระมรกตค่ะ

เวลาเปิด-ปิด ของ “สระมรกต”?
สระมรกตเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 16.30 น. แต่ในวันเสาร์ สระว่ายน้ำสามารถเข้าถึงได้ตั้งแต่ 8.00 น. – 17.00 น. และวันอาทิตย์ตั้งแต่ 9.00 น. – 17.00 น. ค่ะ

โดยสระมรกตจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ตลอดทั้งปี ยกเว้นในช่วงวันหยุดที่จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และบางฤดูเมื่อสัตว์ป่าในพื้นที่กำลังเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวนั่นเอง

ที่ “สระมรกต” มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง?
สระมรกตเป็นจุดว่ายน้ำตามธรรมชาติ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้ง และการลงเล่นน้ำทะเล คุณยังสามารถไปที่สระว่ายน้ำอื่น ๆ และน้ำพุร้อนในบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วยค่ะ

ไป “สระมรกต” ต้องใช้งบเท่าไหร่?
ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าเข้าชม และค่าที่จอดรถ หากใช้บริการทัวร์ไปสระมรกต และสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่รอบ ๆ ก็จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณสองพันบาท ซึ่งครอบคลุมรายจ่ายทั้งหมดตลอดทริปแล้ว ในทางกลับกัน การเดินทางมาเองนั้น จะมีค่าแท็กซี่จากตัวเมืองกระบี่ก็ค่อนข้างแพงเริ่มที่ 800 บาท ซึ่งยังไม่นับรวมค่าใช้จ่ายจิปาถะต่าง ๆ อีกด้วย

ค่าเข้าสระมรกตนั้น จะอยู่ที่ 200 บาทสำหรับชาวต่างชาติ และ 20 บาทสำหรับคนไทย ในขณะที่ราคาที่จอดรถอยู่ระหว่าง 10 ถึง 30 บาทขึ้นอยู่กับประเภทของยานพาหนะ อย่างไรก็ตาม ในช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวนั้น ไม่ค่อยแนะนำให้นำรถส่วนตัวมาสักเท่าไหร่ค่ะ เพราะด้วยความสวยงามของสระมรกตนั้น ทำให้ผู้คนมากมายต่างเดินทางมาเพื่อท่องเที่ยว ดังนั้น หากว่านำรถมาก็จะหาที่จอดได้ยากกว่าการมารถสาธารณะหรือบริการทัวร์นั่นเอง

สุดท้ายนี้
สระมรกคตเป็นสถานที่ซึ่งสวยงามราวกับฉากในภาพยนต์ หากคุณต้องการมาท่องเที่ยวที่ได้ทั้งชมวิวสวย ๆ ได้ถ่ายภาพ และลงเล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของแมกไม้กลางป่าล่ะก็ ที่แห่งนี้เป็นที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยล่ะ

ให้ทุกการเดินทางของคุณนั้นสะดวก และครบวงจร กับบริการโปรแกรมท่องเที่ยวสุดประทับใจจาก Mamy Booking สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ mamybooking.com/th/