4 ความน่าตื่นเต้นที่คุณต้องไม่พลาด หากคุณได้มาเยือน “เกาะพีพี”

“เกาะพีพี” เป็นหนึ่งในเกาะที่สวยงาม และโด่งดังที่สุดในประเทศไทย โดยเกาะพีพีนั้นได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย ด้วยความงดงามจับตาของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาวละเอียดของเกาะมาหยา ซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งผู้คนต้องการมาเยือนเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เนื่องจากที่แห่งนี้เป็นฉากเด่นในภาพยนตร์เรื่อง The Beach ซึ่งแสดงโดย Leonardo DiCaprio นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม แม้เกาะพีพีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่จากความพยายามของรัฐบาลในการรักษาความงามตามธรรมชาติของเกาะพีพีเอาไว้ ทำให้ที่นี่ยังคงมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีครามสดใส เข้ากันดีกับสีสันของผืนฟ้า และต้นปาล์มที่เรียงรายเป็นทิวแถว เรียกได้ว่าเป็นเหมือนสวรรค์บนดินที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งเลยล่ะ

และหากคุณได้มีโอกาสมาท่องเที่ยว หรือมาเยือนเกาะพีพีล่ะก็ ด้านล่างนี้คือ 4 สิ่งที่ไม่ควรพลาดนั่นเอง

ไปเที่ยวหาด และอ่าวต่างๆ
ที่เกาะพีพีนั้นมีชายหาดมากมายหลายที่ ซึ่งต่างก็มีความงดงาม และจุดเด่นที่ต่างกันออกไป
ซึ่งชายหาดบางแห่งบนเกาะสามารถเดินทางไปถึงได้ด้วยเรือหางยาว บางแห่งอาจใช้เวลาเดินทางนาน แต่รับรองว่าความสวยงามนั้นคุ้มค่ามากๆ อย่างแน่นอน ซึ่งเราก็ได้นำดัวอย่างหาด และอ่าวต่าง ๆ ที่ไม่ควรพลาดมาฝากันกัน

  • อ่าวโต๊ะกอ
  • หาดยาว
  • อ่าวโละมูดี
  • อ่าวผักหนาม
  • หาดแหลมทอง
  • Secret Beach
  • อ่าวปอ

สมัครชั้นเรียนทำอาหาร
ประเทศไทยเป็นแหล่งกำเนิดของอาหารอร่อยๆ ติดอันดับต้นๆ ของโลกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำรสจัด แกงมัสมั่น ผัดไทยคลาสสิค และข้าวเหนียวมะม่วง เป็นต้น และแน่นอนว่าไหนๆ ก็มาถึงสวรรค์ของอาหารแล้ว อย่าพลาดการเรียนทำอาหารตามแบบฉบับไทยแท้ๆ ด้วยล่ะ

ไต่ขึ้นไปบนจุดชมวิว
หากคุณต้องการทำสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากกว่าการอาบแดดบนชายหาด เราขอแนะนำให้คุณลองไปปีนเขาดู เพราะเกาะพีพีเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในประเทศ ทว่าก็สูงไม่น้อยเช่นกัน โดยจุดที่สูงที่สุดนั้นอยู่ที่ 186 เมตร รอให้ผู้คนได้ขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของผืนน้ำที่บริสุทธิ์ และความเขียวขจีของเกาะอยู่นะ

ปีนเขา
การปีนเขาเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย และที่เกาะพีพีนั้น ก็มียอดเขาหินปูนที่ตั้งอยู่บนเกาะ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับฝึกซ้อมปีนเขา หรือเด็กๆ อาจจะมาฝึกก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้แล้ว เกาะพีพียังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยวามอยู่มากมาย สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หรือดูแพ็คเกจทัวร์เพิ่มเติมและกิจกรรมอื่นๆ ที่คุณสามารถทำได้บนเกาะพีพี ได้ที่ mamybooking.com/th/ ได้แล้ววันนี้!