3 คำแนะนำ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการมาเที่ยว “อ่าวมาหยา”

ชื่อของ “อ่าวมาหยา” นั้น เริ่มเป็นที่รู้จักกันดีจากชาวโลก ในตอนที่ได้กลายมาเป็นฉากหนึ่งในเรื่องของภาพยนตร์ฮอลลีวูด และรายการท่องเที่ยวต่าง ๆ ทำให้อ่าวมาหยานั้น ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสวรรค์ที่ยากจะลืมเลือนที่สุดในโลก ด้วยชายหาดที่สวยงาม รับกับน้ำทะเลสีสวย และท้องฟ้าอันปลอดโปร่ง ทำให้ไม่แปลกเลยว่านักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกจะหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวอ่าวมาหยาทุกปี

แม้ว่าอ่าวมาหยาจะมีชื่อเสียงจากการเป็นฉากของภาพยนต์ “The Beach” ที่ Leonardo DiCaprio แสดงก็ตาม แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ก็คือ เรื่องความสวยงามของอ่าวมาหยานั้นเป็นของจริงแน่นอน ไม่ว่าจะภูเขากลางทะเล น้ำทะเลใสสีคราม หาดทรายสีขาว ซึ่งนอกจากจะถ่ายภาพออกมาได้สวยราวกับอยู่ในเทพนิยายแล้ว ทิวทัศน์จริง ๆ ที่เราจะได้เห็นผ่านตาก็ยังงดงามไม่ต่างไปจากภาพถ่าย หรืออาจจะมากกว่าเสียอีก ดังนั้น หากใครลังเลว่าจะไปอ่าวมาหยาดีหรือไม่ เราบอกได้เลยว่า นี่คือหาดที่คนรักทะเลและธรรมชาติควรจะมาเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิตค่ะ

เอาล่ะ เรามาดูคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ 3 ประการ สำหรับการมาท่องเที่ยวอ่าวมาหยากันดีกว่าค่ะ

ปล่อยสปีดโบทไปก่อน แล้วเลือกเรือหางยาวแทน
หนึ่งในข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปอ่าวมาหยาครั้งแรก ก็คือการต้องเสียเงินไปกับสปีดโบท ทั้งที่ความจริงแล้วมีเรือหางยาวคอยให้บริการในราคาที่ถูกกว่าถึงครึ่งหนึ่ง แถมการนั่งเรือหางยาวยังทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่หานั่งได้ยากอีกด้วย

และนอกเหนือจากการประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว การเดินทางด้วยเรือหางยาวก็สะดวกกว่าอีกด้วยค่ะ เพราะมีตัวเลือกและบริการออนไลน์มากมายที่สามารถช่วยให้คุณจัดเตรียมตารางการเดินทางได้ตั้งแต่อยู่ที่บ้าน เช่นที่ Mamy Booking ก็มีบริการสำหรับจองเรือหางยาวล่วงหน้า คุณจะมั่นใจได้เลยว่า เมื่อไปถึงจะมีเรือพร้อมรับคุณ พร้อมยังได้ราคาที่ดีอีกด้วย

ตรวจสอบอีกครั้งสำหรับภาษีใด ๆ ที่คุณอาจต้องจ่ายเมื่อไปถึงอ่าวมาหยา
เนื่องจากอ่าวมาหยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทำให้ในบางบริการต้องมีการเก็บภาษีเพิ่มเติมจากนักท่องเที่ยว เพื่อที่จะนำไปพัฒนาและดูแลอ่าวนั่นเอง ดังนั้น ในการจะซื้อของหรือใช้บริการใด ๆ อย่าลืมตรวจดูข้อมูลให้เรียบร้อยว่ามีการบวกภาษีเพิ่มเติมหรือไม่ด้วยล่ะ

ไปทัวร์อ่าวมาหยาครึ่งวัน และไปกระบี่อีกครึ่งวัน
ความเข้าใจผิดอีกประการหนึ่งที่ผู้มาเยือนอ่าวมายาเป็นครั้งแรก คือ ส่วนใหญ่คิดว่าจะต้องใช้เวลาทั้งวันในอ่าวมาหยา เพื่อชื่นชมการเดินทางอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ความจริงแล้วคือเวลาครึ่งวันก็เพียงพอจะเที่ยวอ่าวหมายาแล้วค่ะ เพราะส่วนมากแล้ว ผู้คนนิยมมาชมทิวทัศน์ที่สวยงาม และดำน้ำดูปะการัง ที่ไม่ได้กินเวลาทั้งวันแน่นอน ด้วยเหตุนี้ หากคุณอยากจะใช้เวลาในการมาเที่ยวให้คุ้มค่ามากขึ้น เราก็สามารถจัดสรรเวลาอีกครึ่งวันทีเหลือเพื่อเดินทางไปยังเมืองกระบี่ได้ (ซึ่งทาง Mamy Booking มีบริการโปรแกรมทัวร์เพิ่มเติมที่จะพาทุกท่านไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่นเกาะพีพี และเมืองกระบี่ เป็นต้น)

แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณพบว่าอ่าวมาหยานั้นสวยงามตรึงใจ และมีเวลาที่อยากจะซึมซับความงดงามนี้ ก็สามารถใช้เวลาทั้งวันบนอ่าวมาหยาได้เช่นกันค่ะ

สุดท้ายนี้
การเดินทางไปยังอ่าวมายา เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่สุดซึ่งคุณไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวกระบี่ และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักทะเลควรจะมาสักครั้งในชีวิตค่ะ

ให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวก ราบรื่น อบอุ่น และประทับใจ ไปกับ Mamy Booking สิคะ สอบถามเพิ่มเติมและดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ได้ที่ mamybooking.com/th/