กิจกรรมอันน่าตื่นเต้นที่คุณสามารถทำได้ใน “เกาะนางยวน”

เมื่อเราพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวอันแสนสวยงามในประเทศไทยแล้ว สิ่งแรก ๆ ที่น่าจะปรากฏขึ้นในความคิดของใครหลาย ๆ คน น่าจะเป็นภาพของธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ และงดงาม ผืนฟ้ากระจ่างใส แสงแดด หาดทรายขาวสะอาดที่มีเด็กน้อยกำลังวิ่งเล่น ตัดกันกับสีครามของทะเลอย่างลงตัว ใช่แล้วค่ะ ทะเลนั้นนับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยแลยทีเดียว

และหนึ่งในชายหาดที่สวยงามของไทยก็คือ “หาดนางยวน” ค่ะ หากคุณยังไม่ทราบหรือยังไม่มีแผนในการท่องเที่ยวหาดนางยวนล่ะก็ วันนี้ Mamy Booking จะมาแนะนำกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด หากได้มีโอกาสไปเที่ยวหาดนางยวนมาฝากกันค่ะ

1. ดำน้ำที่เกาะนางยวน
เกาะนางยวนมีทิวทัศน์ที่สมบูรณ์แบบของเกาะในอุดมคติเชียวล่ะ ด้วยแมกไม้เขียวขจี และน้ำทะเลบริสุทธิ์โดยรอบ แต่ไม่ได้มีเพียงบนบกที่สวยงามจับตาเท่านั้น ใต้ทะเลของหาดนางยวนก็เป็นอีกโลกหนึ่งที่เปี่ยมไปด้วนมนต์เสน่ห์เช่นเดียวกัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบสายน้ำ ปะการัง และสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล อย่าพลดที่จะดำน้ำที่เกาะนางยวนค่ะ เพราะทะเลที่นี่สวยงามมากทั้งการมองจากบนบก และการลงไปสำรวจใต้ผืนน้ำนั่นเอง

2. Zipline (โหนสลิง) ผ่านหมู่เกาะนางยวน
หากคุณต้องการชื่นชมความงามของเกาะนางยวนจากมุมที่แตกต่างกัน มาลองโหนสลิงกันดีกว่าค่ะ นอกจากจะได้ความตื่นเต้นแล้ว การที่โหนสลิงผ่านเกาะต่างๆ จะทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์อันน่าทึ่งของชายฝั่งทะเลที่สวยงามจากมุมมองที่แตกต่างกัน สายลม และกลิ่นอ่อนๆ ของเกลือจากน้ำทะเล ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับกิจกรรมในขณะที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยฉากหลังที่สวยงาม จะทำให้ทุกช่วงเวลาที่เราโหนตัวอยู่ในอากาศนั้นน่าหลงใหลเป็นพิเศษ

3. ไต่เขาไปที่เกาะนางยวน
หากชื่นชมวิวบนอากาศไม่เพียงพอ คุณสามารถยกระดับประสบการณ์เอ็กซ์ตรีมของคุณได้ด้วยการปีนเขาผ่านจุดชมวิวค่ะ ซึ่งเป็นหนึ่งในเสน่ห์หลักของเกาะนางยวนเลยทีเดียว ใช้เวลาเดินทางสั้น ๆ 15 ถึง 20 นาทีขึ้นไปบนยอดเขา อาจจะฟังดูไม่นาน แต่ต้องใช้กำลังกายเยอะเลยล่ะ แต่รับประกันได้ว่าทิวทัศน์ที่รออยู่ด้านบนนั้นสวยงามและคุ้มค่ามากแน่นอน

4. สัมผัสวิถีชีวิตที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นบนชายหาด
ชายหาดในเกาะนางยวนอาจไม่ได้โด่งดังเป็นพิเศษ เพราะที่นี่เป็นเสมือนโอเอซิสที่เงียบสงบ ซึ่งเหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์วันหยุดพักผ่อนและสังสรรค์ในดินแดนที่แปลกใหม่ แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าหาดไม่ดังแล้วจะร้างคนจนวังเวง เพราะยามกลางวันที่นี่ก็จะคึกคักไปด้วยชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ

โดยสรุป เกาะนางยวนคุ้มค่าแก่การเดินทาง!
เกาะนางยวนเป็นเกาะที่มีชีวิตชีวาซึ่งเต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ พร้อมรายการกิจกรรมมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความตื่นเต้น

หากยังไม่มีทริปการท่องเที่ยวล่ะก็ ติดต่อ Mamy Booking สิคะ เราพร้อมจะให้คำแนะนำ และมอบโปรแกรมการท่องเที่ยวแสนประทับใจซึ่งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ