แนะนำ 7 วิธีการเดินทางไปรอบๆ เกาะภูเก็ต

ด้วยชายหาดที่สวยงาม คฤหาสน์อันหรูหรา และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ภูเก็ตจะเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลสำหรับนักท่องเที่ยว แม้ว่าระบบขนส่งสาธารณะในภูเก็ตจะไม่ได้ถึงกับดีมากนัก แต่ก็มีหลายวิธีสำหรับการเดินทางที่สามารถพาคุณไปรอบๆ เกาะได้อย่างง่ายดาย ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1. รถแท็กซี่

รถแท็กซี่เป็นหนึ่งในวิธีการเดินทางที่ใช้กันทั่วไป และยังเป็นวิธีที่สะดวกสบายสำหรับการเดินทางรอบเกาะภูเก็ต โดยปกติแล้วคนขับรถแท็กซี่ส่วนใหญ่จะเป็นคนในท้องถิ่นที่รู้จักเกาะภูเก็ตเป็นอย่างดี รับรองได้ว่าคุณจะไม่หลงทางอย่างแน่นอน โดยในอดีตค่าแท็กซี่จะขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรองกับผู้ขับโดยตรง เนื่องจากไม่มีระบบวัดระยะทาง แต่ปัจจุบันเรื่องราคาไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป เพราะมีการคำนวณราคาที่คงที่ตามระยะของปลายทาง

2. รถยนต์ส่วนตัว

แน่นอนว่าไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการมีรถยนต์ส่วนตัวเพื่อเดินทางรอบเกาะภูเก็ต แต่นักท่องเที่ยวต่างประเทศส่วนใหญ่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อรถยนต์ในประเทศไทยเพียงเพื่อใช้ในช่วงวันหยุดของพวกเขาเท่านั้น ถึงแม้ว่ารถส่วนตัวจะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกอีกวิธีหนึ่งสำหรับใช้ในการเดินทางก็ตาม แต่ตัวเลือกนี้ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น

3. รถลีมูซีน

ด้วยบริการรถลีมูซีน ทำให้คุณสามารถไปยังสถานที่ที่คุณต้องการโดยมีคนขับรถส่วนตัว ซึ่งบริการรถลิมูซีนนั้นจะให้ความเป็นส่วนตัวได้ตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้ คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การหลอกลวง หรือมารยาทที่ไม่ดีจากคนขับรถแท็กซี่ เป็นต้น บริการรถลีมูซีนนั้นมีหลายประเภท โดยแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันไป ซึ่งในจังหวัดภูเก็ตคนขับรถของคุณจะใส่ชุดเครื่องแบบที่มีความประณีต สวมหมวก หรืออาจจะเป็นชุดแบบสบายๆ เป็นต้น และถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะใช้บริการรถลีมูซีน คุณจะหาได้จากที่ไหน? คำตอบก็คือ ลองสอบถามข้อมูลกับทางโรงแรมที่พักของคุณก่อนว่าพวกเขามีข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการรถลีมูซีนหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่โรงแรมจะมีข้อมูลเหล่านั้นไว้บริการลูกเค้าอยู่แล้ว

4. รถมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์เป็นวิธียอดนิยมที่ใช้กันทั่วไปสำหรับผู้ที่จะเดินทางไปรอบๆ เกาะภูเก็ต เพราะการใช้รถมอเตอร์ไซค์ในการเดินทางนั้นง่ายต่อการเคลื่อนที่และจอด แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับนักท่องเที่ยวต่างถิ่มที่จะมีมอเตอร์ไซค์ในจังหวัดภูเก็ต แต่วิธีนี้ก็ยังเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดในการเดินทาง แต่ข้อควรระวังสำหรับการเดินทางโดยรถมอเตอร์ไซค์ก็คือ ควรให้ผู้ที่มีประสบการณ์ในขับขี่เท่านั้น เพราะหากมีการเดินทางบนในถนนสายหลักที่ไม่คุ้นเคยก็อาจเกิดอุบัติเหตุอันตรายได้นั่นเอง

5. รถตุ๊กตุ๊ก

รถตุ๊กตุ๊กหรือรถสามล้อในกรุงเทพฯ นั้นจะมีแตกต่างจากรถตุ๊กตุ๊กในจังหวัดภูเก็ต เพราะรถตุ๊กตุ๊กในภูเก็ตนั้นเป็นรถขนส่งสาธารณะที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 6 คน โดยบริการรถตุ๊กตุ๊กนั้นจะเป็นการเดินทางในระยะทางสั้นๆ โดยมีผู้โดยสารคนอื่นๆ โดยสารไปกับคุณด้วย ปกติจะมีค่าโดยสารประมาณ 40 ถึง 100 บาท แต่ถ้าหากคุณต้องการเช่ารถตุ๊กตุ๊ก เพื่อไปในที่ที่คุณต้องการ คุณก็สามารถเจรจาต่อรองราคากับผู้ขับได้เช่นกัน

6. รถสองแถว

รถสองแถวเป็นหนึ่งในรถโดยสารสาธารณะที่ใช้ร่วมกันในจังหวัดภูเก็ต โดยรถสองแถวเป็นในจังหวัดภูเก็ตจะเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ถูกที่สุด แต่อาจจะใช้เวลาในการเดินทาง เพราะการเคลื่อนที่ของรถสองแถวนั้นจะไปไม่เร็วนัก เนื่องจากมีจุดจอดหลายจุดและมีเส้นทางการเดินทางที่ยาวกว่ารถตุ๊กตุ๊ก ดังนั้น รถสองแถวจึงถือเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยมหากคุณไม่รีบนัก

7. รถเช่า

รถเช่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวรอบๆ เกาะภูเก็ต โดยปกติแล้วรถเช่าส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับระบบ GPS ซึ่งหมายความว่า คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องการหลงทางบนเกาะ นอกจากนี้ การใช้บริการรถเช่า ช่วยทำให้คุณไม่ต้องเจอกับคนขับรถแท็กซี่หยาบคาย หรือความเบียดเสียดกับคนอื่นๆ บนรถโดยสารสาธารณะอีกด้วย อีกทั้ง รถเช่าสามารถพาคุณไปทุกที่และทุกเวลาที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องมีการกำหนดเวลาที่คงที่อีกด้วย หากคุณต้องการเช่ารถหลังจากลงเครื่อง คุณสามารถทำง่ายๆ ได้ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต

หากคุณกำลังมองหา “รถเช่า” หรือจอง “ภูเก็ต ทัวร์” Mamy Booking ถือเป็นผู้บริการที่ดีที่สุด ติดต่อกับ Mamy Booking วันนี้ เราพร้อมแล้วให้คำแนะนำดีๆ กับคุณ