คู่มือและสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนการไปเยี่ยมชม “อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง”

หากคุณกำลังคิดที่จะเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด หรืออยากแนะนำเพื่อนจากต่างประเทศให้มาเที่ยวประเทศไทยเพื่อพักร้อนล่ะก็ คุณอาจคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยอัตโนมัติ เช่น เมืองที่คึกคักของกรุงเทพฯ หรือชายหาดที่สวยงามของภูเก็ต แต่หากว่าคุณต้องการทิวทัศน์ที่สวยงาม และคนไม่แออัดจนเกินไปนัก เราขอแนะนำให้มาเยี่ยมชมอัญมณีที่ซ่อนเร้นอยู่ อย่างอุทยานแห่งชาติอ่างทองค่ะ

อุทยานแห่งชาติอ่างทองนั้น ประกอบไปด้วยเกาะเล็ก ๆ จำนวน 42 เกาะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จัก ทำให้เป็นเรื่องดีที่เราจะได้ใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนไปกับความเงียบสงบค่ะ

เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า มีเรื่องใดบ้างที่เราควรต้องรู้ก่อนเดินทางไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทองค่ะ

สภาพอากาศในอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง
เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศเขตร้อน จึงมีเพียงสองฤดูเท่านั้น คือ ฤดูแล้ง และฝน เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม คือ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะมีอากาศแจ่มใส ทำให้คุณท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องฝนตกนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม การเที่ยวในเดือนที่เหลือก็มีข้อดีตรงที่คนน้อย แต่สภาพอากาศอาจผันผวนได้เช่นกัน

การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง
มีบริษัทท่องเที่ยวมากมายที่ให้บริการนำเที่ยวทุกวันไปยังอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวิธีการเดินทางที่ดีที่สุด เพราะบริษัทจะสามารถไปรับคุณจากเกาะสมุย และท่าเรือใกล้เคียง จากนั้นจะพาคุณไปส่งยังทะเลอ่างทอง เรียกได้ว่าสะดวกสบายและเราไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้ยุ่งยากเลยค่ะ

กิจกรรมน่าสนใจในอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง
มีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจในอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทองมากมาย ตั้งแต่การเดินเลียบชายหาด การขึ้นเขา การดำน้ำดูปะการัง ตลอดจนถึงกีฬาทางน้ำเลยทีเดียว

สิ่งที่ควรนำไปยังทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง
ขอแนะนำให้คุณนำรายการต่อไปนี้จัดลงกระเป๋าด้วย

  • ครีมกันแดด หมวก และแว่นตากันแดด
  • ชุดสำหรับดำน้ำ
  • อุปกรณ์ดำน้ำตื้น (หากคุณไม่ต้องการเช่า)
  • รองเท้าปีนเขา (หากคุณจะขึ้นจุดชมวิว)
  • ผ้าเช็ดตัว
  • กล้อง
  • เสื้อผ้าแห้ง
  • ถุงกันน้ำเพื่อให้สิ่งของมีค่าของคุณปลอดภัย
  •  เงินสด เพื่อชำระค่าธรรมเนียมอุทยาน

อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง เป็นสถานที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาการพักผ่อนและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ แต่ก็ไม่ขาดแคลนกิจกรรมสนุก ๆ และการผจญภัยค่ะ มาพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ และท้องฟ้าสีครามกันเถอะ

หากสนใจแพกเก็จการท่องเที่ยว สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องทริปการท่องเที่ยวได้แล้ววันนี้ที่ mamybooking.com/th/