7 กิจกรรมที่น่าตื่นเต้นบนเกาะเต่า ที่คุณไม่ควรพลาด!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวละก็ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หรือแหล่งท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ เกาะเต่า ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี สำหรับการออกทริปท่องเที่ยวครั้งต่อไป เพราะที่นี่ นอกจากจะมีทะเลอันสวยงาม ผืนฟ้าสีคราม สายลม แสงแดด และต้นไม้แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้เล่นมากมายอีกด้วย ดังนั้น วันนี้ Mamy Booking จะพาไปดู​ 7 กิจกรรมอันน่าตื่นเต้นบนเกาะเต่า ที่คุณไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้ไปเยือนเกาะเต่ามาฝากกัน

1.ดำน้ำ​ PADI
ประเทศไทยนั้นมีทะเลอยู่หลากหลายแห่ง และเกาะเต่าก็เป็นหนึ่งในทะเลที่ได้รับการรับรอง PADI ให้เป็นสถานที่สำหรับการดำน้ำ ด้วยเหตุนี้ แม้ว่าเกาะเต่าจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็ต้องไปโรงเรียนสอนว่ายน้ำมากมาย บางแห่งมีหลักสูตร 1 วันแบบเร่งรัด ซึ่งถูกฝึกสอนโดยอาจารย์ที่มีคุณภาพ ในความปลอดภัยสูงสุด ดังนั้น อย่าได้พลาดการดำน้ำ หากคุณได้มาเยือนเกาะเต่า

2. มนต์เสน่ห์แสงสียามค่ำ
หลังจากเที่ยวธรรมชาติในช่วงเช้าไปแล้ว หลายคนอาจเลือกจะทานข้าวและกลับเข้าไปพักผ่อนในที่พัก เพราะว่าหลายคนก็ยังรู้สึกว่าเวลานี้ยังเร็วเกินกว่าที่จะเข้านอน ไม่ต้องห่วงไป เพราะยามเมื่อตะวันลับฟ้า คุณจะได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งแสงสียามค่ำคืน เกาะเต่านั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวยามดึกต่างๆ ให้คุณได้เลือกมากมาย ตั้งแต่คชับดนตรีชิล​ๆ​ รูฟทอปส์หรู ตลอดจนถึงผับตึกกระทึก มีชีวิตชีวา พร้อมที่โชว์คาบาเร่อันน่าตื่นตาตื่นใจ ต่างก็หาดูได้ที่เกาะเต่าแห่งนี้​ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว

3.พักผ่อนบนหาดทรายรี
หาดทรายรีเป็นชายหาดที่มีพื้นที่กว้างขวางที่สุดในเกาะเต่า ที่นี่นั้นเหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงกลางวันเป็นที่สุด ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันสวยงาม เสียงคลื่นกระทบชายฝั่งที่ชวนให้ผ่อนคลาย​ จิตใจสงบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น หรือการลงไปเล่นน้ำ ก็เป็นช่วงเวลาที่แสนวิเศษที่หาได้ในหาดทรายรี

4. ดำน้ำที่เกาะนางยวน
เกาะนางยวนเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากว่าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ และว่ายน้ำแล้วแล้วก็ ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการดำน้ำ

5. เช่ารถจักรยานยนต์​
ไม่มีการเดินทางใดจะสะดวกสบายบนเกาะเต่าไปมากกว่าการเช่าจักรยานยนต์อีกแล้ว คุณสามารถขับจักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ เพื่อเที่ยวตามชายหาดในยามเช้า และท่องเที่ยวยามราตรีเมื่อตะวันลับฟ้า ซึ่งหากมีแพลนว่าจะไปเที่ยวหลายๆ ที่ การเช่ารถมอเตอร์ไซค์นั้น สามารถช่วยให้เราประหยัดมากกว่าการใช้ขนส่งสาธารณะ

6. ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดทรายรี
อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่า หาดทรายรีนั้น เป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากความสวยงามของทิวทัศน์ยามกลางวันแล้ว เมื่อพระอาทิตย์คล้อยต่ำ เราจะได้เห็นภาพคล้ายๆ กับว่า ดวงอาทิตย์กำลังจมลงสู่ทะเล ท่ามกลางผืนฟ้าที่ถูกย้อมเป็นสีส้มทอง เรียกได้ว่าเป็นภาพที่แสนสวยงามโรแมนติกไม่รู้ลืมเลยล่ะ

7. ไปเที่ยวที่เกาะโฉลกบ้านเก่า
หากคุณกังวลว่าการท่องเที่ยวที่เกาะเต่านั้น อาจจะดูวุ่นวาย​ หรือแออัด เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแล้วแล้วก็ ลองไปที่เกาะโฉลกบ้านเก่าดูนะ เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดทรายรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่ยังคงมีความเงียบสงบอยู่มาก​ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความวุ่นวายนั่นเอง

และนี่ก็คือตัวอย่างของ 7 กิจกรรมที่น่าสนใจ​ และไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้ไปเกาะเต่า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว และโปรแกรมแนะนำ ได้ที่ Mamy Booking ติดต่อ mamybooking.com/th/ หรือโทร 085-305-8888, 063-305-9999