4 ทัวร์ภูเก็ตที่น่าตื่นตาตื่นใจที่คุณไม่ควรพลาด

“ภูเก็ต” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ต้อนรับผู้มาเยือนถึงปีละเก้าล้านคน ด้วยความงดงามของทะเลอันดามันซึ่งใครหลายๆ คนต่างหลงใหล

หากว่าได้มาเที่ยวภูเก็ตเป็นครั้งแรก สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็คือ การเที่ยวชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลและหาดทราย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของภูเก็ตเลยล่ะ และด้านล่างนี้ ก็คือ แหล่งท่องเที่ยวซึ่งคุณควรมองหาในลิสต์โปรแกรมทัวร์ หรือใส่ไว้ในสถานที่ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งหากมาถึงภูเก็ต แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. เกาะพีพี
เกาะพีพี เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมสูงสุดในภูเก็ต ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่คุณต้องเรู้และเตรียมใจไว้ก็คือ ที่นี่จะคึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายตั้งแต่ช่วง 8 โมงเช้าเป็นต้นไป แต่อย่าเพิ่งรู้สึกไม่อยากไปเพราะคนเยอะเลยนะ เพราะเชื่อเถอะว่าความงดงามของเกาะพีพีนั้นคุ้มค่าอย่างมากที่จะได้มาเห็น และสัมผัสด้วยตนเองสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายอันงดงาม น้ำทะเลสีครามใสที่เหมาะกับทั้งการเล่นน้ำ และดำน้ำสำรวจโลกไต้ทะเลอันน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนอยากมาเยือนเกาะพีพีแห่งนี้ นอกจากเพราะความสวยงามแล้ว ยังเป็นเพราะที่นี่เป็นหึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ฮอลีวูดที่นำแสดงโดยเลโอนาร์โด ดิคาปริโออีกด้วย

2. อ่าวพังงา
อุทยานแห่งาติอ่าวพังงานี้ ทั้งสวยงามและแปลกตา จนหากว่าคุณเป็นคนที่เกิด และเติบโตในเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงล่ะก็ เตรียมอ้าปากค้างในขณะที่สายตาของคุณสำรวจความพิศวงของอ่าวพังงานี้ได้เลย เพราะที่นี่มีทั้งหน้าผาหินปูนแปลกๆ และการก่อตัวของหินอื่นรูปทรงอื่นๆ ทำให้อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ดึงด฿ดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมตลอดทั้งปี

คุณสามารถพายเรือคายัคและสำรวจถ้ำ หรือแวะที่เกาะ James Bond ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เจมส์ บอน นั่นเอง รับรองได้ว่าคุณจะได้ทั้งความตื่นตาตื่นใจ และภาพสวยๆ กลับไปแน่นอน

3. หมู่เกาะสิมิลัน
หากคุณเป็นนักดำน้ำมืออาชีพ หมู่เกาะแห่งนี้ถือเป็นจุดดำน้ำที่สมบูรณ์แบบที่สุด คุณจะได้เผชิญกันความงดงามและน่าอัศจรรย์ของโลกใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกยักษ์ปลากระเบนยักษ์ และปลาฉลามที่สุภาพอ่อนโยน เพราะฉลามวาฬบางตัวก็ไม่อันตรายและจะว่ายน้ำไปกับคุณเช่นกัน

4. อุทยานแห่งชาติเขาสก
สถานที่ในฝันนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ เพราะอุทยานแห่งชาติเขาสกมีหนึ่งในป่าฝนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่กล่าวว่าเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งที่ใกล้จุสูญพันธ์ไปจากโลกนี้แล้ว เช่น วัวกระทิงอินเดีย และหมีหมา เป็นต้น

สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของการมาเที่ยวเขาสก คือ คุณจะได้เล่นกิจกรรมการผจญภัยทางน้ำด้วย เช่นการพายเรือท่ามกลางทะเลสาบที่มีฉากหลังเป็นขุนเขา สวยงามและโรแมนติคที่สุดไปเลยล่ะ

สุดท้ายนี้
ภูเก็ตนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามมากมายรอให้เราได้ไปสัมผัส แต่ในหลายๆ ครั้ง ระยะเวลาที่เราสามารถมาเที่ยวได้ก็ไม่นานนัก ดังนั้น หากคุณกังวลเรื่องการจัดสรรเวลาล่ะก็ มาเที่ยวกับเราที่ Mamy Booking สิคะ เราคือผู้จัดโปรแกรมทัวร์สุดพิเศษ ซึ่งจะช่วยจัดสรรเวลา และอำนวยความสะอวกในการเดินทางท่องเที่ยงให้แก่คุณ ติดต่อได้ที่ mamybooking.com/th/