4 กิจกรรมน่าสนใจในช่วงคริสต์มาส และปีใหม่ที่ “เกาะสมุย”

ใกล้ถึงช่วงเวลาแห่งความสุขครั้งใหญ่ของทุกปีแล้ว นั่นก็คือ วันคริสมาสต์และวันปีใหม่นั่นเอง!

พูดถึงเทศกาลทั้งสองแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กิจกรรมสนุกๆ และการเฉลิมฉลิงครั้งใหญ่ ถูกไหมล่ะ ซึ่งทั่วโลกต่างก็เต็มไปด้วยกิจกรรมฉลองคริสมาสต์และปีใหม่มากมาย รวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน วันนี้ ทาง Mamy Booking จะพามาดูกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีแพลนจะมาพักผ่อนช่วงคริสมาสต์และปีใหม่ที่เกาะสมุยมาฝากกันจ้าาา

1. หนีจากอากาศที่เหน็บหนาว ไปเพลิดเพลินไปกับความอบอุ่น
ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในประเทศเมืองหนาว หรืออยู่ในประเทศไทยตามภูมิภาคที่อากาศเย็นก็ตาม หากคุณไม่ชอบอากาศที่หนาวเย็นล่ะก็ มาพักผ่อนท่ามกลางความอบอุ่นและลมทะเลที่เหาะสมุยกันดีกว่า

ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว และโดยเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญอย่างคริสมาสต์ และปีใหม่เช่นนี้ ไม่ต้องกังวลไปว่ามาสมุยแล้วจะได้เจอแต่ทะเล เพราะนอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว หากคุณรักปาร์ตี้และความครึกครื้น ที่นี่ก็มีกิจกรรมปาร์ตี้มากมายให้ทุกท่านได้เที่ยวและเพลิดเพลินสมกับเทศกาลปีใหม่อย่างแน่นอน

2. ออกไป Shopping
เมื่อคุณมาที่เกาะสมุย อย่าลืมเติมกระเป๋าของคุณให้เต็มไปด้วยสิ่งของ และเผลอๆ กระเป๋าใบเดียวอาจไม่พอ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ มากมายที่ทั้งน่าซื้อไปใช้เอง และซื้อไปฝากเป็นของขวัญปีใหม่แก่คนที่คุณรัก

ที่สมุยนั้นเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของนักชอปเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่เสื้อยืด ไปจนถึงงานศิลปะที่สามารถซื้อไปตกแต่ง ตั้งโชว์ หรือมอบเป็นของขวัญปีใหม่ได้ นอกจากนี้ หากคุณอยากชอปปิ้งสินค้าแบรนด์ดังล่ะก็ ที่นี่ก็มีห้างสรรพสินค้าเช่นกัน ดังนั้น มาเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อของฝากและของใช้ที่หลายๆ ตัวก็มีโปรโมชั่นฉลองปีใหม่ให้จุใจกันดีกว่า

3. ชมดอกไม้ไฟ
อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขก็คือ การชมดอกไม้ไฟแสนสวยในยามค่ำคืนนั่นเอง คุณสามารถทานอาหาร หรือนั่งริมชสยหาด จากนั้นชมภาพดอกไม้ไฟหลากสีสันที่แต่งแต้มผืนฟ้ายามราตรี รับรองได้ว่างดงามจับใจเลยล่ะ

4. เพลิดเพลินกับอาหารค่ำแสนอร่อย
มีร้านอาหารมากมายที่เกาะสมุย ตั้งแต่ร้านหรูตามโรงแรม ร้านอาหารชื่อดังต่างๆ ตลอดจนถึงสตรีืฟู้ดส์อันเลื่องชื่อ หากคุณเป็นนักชิมล่ะก็ อย่าได้พลาดการชิมร้านอาหารชื่อดังและสตรีทฟู้ดส์เป็นอันขาด รับประกันได้เลยว่าตลอดทริปนี้คุณจะตระเวนกินได้ไม่ครบทุกร้านอย่างแน่นอน เพราะของอร่อยที่สมุยนั้นเยอะจริงๆ

การท่องเที่ยวด้วยตนเองนั้นอาจมีอิสระ แต่ในหลายๆ ครั้ง เราก็มักจะประสบปัญหาในการจัดตารางของตัวเอง ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีบ้าง หรือพบว่าการติดต่อจองเรือ จองรถต่างๆเป็นเรื่องยาก ให้การท่องเที่ยวพักผ่อนในเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ของคุณสะดวกสบายกว่าที่เคย ด้วย Mamy Booking เรามีโปรแกรมท่องเที่ยวมากมายที่พร้อมให้บริการแก่คุณอย่างอบอุ่นเสมือนคนในครอบครัว ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ mamybooking.com/th/