คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ที่ไม่ควรพลาดใน “หมู่เกาะอ่างทอง”

สมุยนั้น เป็นสถานที่หนึ่งที่แสนสวยงาม หากว่าเราไปดูโปสการ์ดภาพสถานที่ท่องเที่ยวของไทย จะต้องเจอภาพของสถานที่ท่องเที่ยวในสมุยได้หลายใบอย่างแน่นอน

และเมื่อพูดถึงสมุยนั้น ก็มีอุทยานแห่วชาติทางทะเลแห่งหนึ่งที่ทาง Mamy Booking อยากแนะนำให้แก่ทุก ๆ คนค่ะ เพราะเต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม หาดทรายขาวและน้ำทะเลสีสวย นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติอ่างทองนั่นเอง

สิ่งที่ควรนำไปด้วย เมื่อเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติอ่างทอง
หากคุณกำลังมีแพลนที่กำลังจะไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติอ่างทองล่ะก็ สิ่งต่าง ๆ ด้านล่างนี้ก็เป็นลิสต์ของไอเทมที่น่าจะพกไปด้วยนั่นเองค่ะ

  • ครีมกันแดด
  • ชุดว่ายน้ำ
  • กล้อง และถุงกันน้ำสำหรับใส่กล้องหรือโทรศัพท์มือถือ
  • รองเท้าสำหรับเดินชายทะเล
  • เงินสำหรับจ่ายค่าเข้าอุทยานและชอปปิ้งส่วนตัว

 

สถานที่ที่ไม่ควรพลาดในอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง
1. จุดชมวิววัวตาหลับ
จุดชมวิววัวตาหลับ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีทิวทัศน์ที่งดงาม และน่าทึ่งของหมู่เกาะอ่างทอง การก่อตัวของหินหินปูน และหมู่เกาะอันเขียวชอุ่มที่ทำให้เกิดภาพเป็นภาพอันงดงามรามกับสวรรค์ตั้งใจสร้าง จนอดไม่ได้ที่จะต้อยกกล้องขึ้นมาถ่ายแน่นอนค่ะ

การเดินทางไปด้านบนจุดชมวิวนั้น จะใช้เวลาประมาณ 25 ถึง 30 นาที เนื่องจากเป็นเส้นทางยาว 500 เมตร ดังนั้น ควรสวมใส่อุปกรณ์ที่เหมาะสม เพื่อให้แน่ใจว่าการปีนเขานั้นเป็นไปอย่างราบรื่น การไต่เขาขึ้นไปนั้นทำให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะพืช และสัตว์แปลกตาตลอดเส้นทาง

2. เกาะแม่เกาะ (ทะเลใน)
เกาะแม่เกาะนั้น เป็นสถานที่อันงดงามดุจอัญมณีที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะทะเลสาบน้ำทะเลสีมรกตระยิบระยับ ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงาม หน้าผาหินปูนที่น่าประทับใจล้อมรอบด้วยทะเลสาบ ทำให้เป็นหนึ่งในมุมที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อน และถ่ายภาพที่งดงามราวกับความฝันเลยล่ะค่ะ

3. เกาะสามเส้า
สาเหตุที่มีชื่อว่าเกาะสามเส้านั้น เป็นเพราะการตัวของภูเขาหินที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งมีลักษณะเหมือนใบหน้าของผู้หญิงสามคน ดังนั้น เกาะแห่งนี้จึงถูกขนานนามว่าเป็น The Three Ladies หรือสามเส้านั่นเอง โดยเกาะแห่งนี้นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของแนวปะการังที่แสนงดงามใต้ท้องทะเล จึงเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำนั่นเองค่ะ

สรุป
หมู่เกาะอ่างทองนั้นมีความงามตามธรรมชาติ มีหมู่เกาะมากมายให้สำรวจได้ท่องเที่ยว และพักผ่อน รวมถึงวิวทิวทัศน์แสนสวยที่รอให้เราออกไปค้นพบ ที่นี่จึงเป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนรักทะเลและธรรมชาติควรหาโอกาสมาเยือนค่ะ

หากคุณกำลังมองหาข้อมูลและแพคเกจการท่องเที่ยว สามารถติดต่อและสำรองโปรแกรมท่องเที่ยวได้แล้ววันนี้ที่ mamybooking.com/th/