4 เหตุผลที่ควรไปเที่ยว “หมู่เกาะสุรินทร์” และสิ่งที่คุณควรรู้

ทะเลอันดามันนั้นมีข้อดีมากมายที่เป็นที่ประจักต์แก่สายตาชาวโลก ที่ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของน้ำทะสีฟ้าใส ชายหาดขาวละเอียดที่น่าตื่นตาตื่นใจ สิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่นับไม่ถ้วน และหมู่เกาะที่ทอดตัวเรียงรายมากมายที่ให้คุณได้เลือกไปเยือน และหากว่าคุณกำลังนึกอยากไปเที่ยวทะเลสวยๆ แต่คนไม่เยอะมากล่ะก็ ขอเชิญมุ่งหน้าสู่สวรรค์แห่งหนึ่งของประเทศไทยอย่างหมู่เกาะสุรินทร์เลยจ้าาา

สุรินทร์ เป็นหมู่เกาะที่เป็นส่วนหนึ่งของตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ต่อจากนี้ เรามาดูเหตุผลดีๆ 4 ประการที่ควรไปเที่ยวสุรินทร์กันดีกว่า

1. เกาะที่ไม่มีใครแตะต้อง
หมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะที่ยังคงธรรมชาติอันบริสุทธิ์เอาไว้มาก เพราะยังไม่มีใครแตะต้องหรือบุกรุก และนั่นคือสิ่งที่ทำให้หมู่เกาะแห่งนี้เป็นเสมือนสิ่งล้ำค่าในการสำรวจนั่นเอง ใครที่ไม่ชอบเที่ยวในสถานที่แออัด สุรินทร์เป็นอีกหนึ่งหมู่เกาะที่คุณน่าจะหลงรักได้เลยล่ะ

หนึ่งในเหตุผลที่หมู่เกาะแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวไม่เยอะ ก็เพราะว่ามันเดินทางไปถึงไม่สะดวกนักนั่นเอง เนื่องจากอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งไทยในทะเลอันดามันถึงประมาณ 55 กม.และใช้เวลาเดินทางกว่า 70 นาทีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณไปถึงที่นั่นแล้ว คุณจะพบว่ามันคุ้มค่าที่เสียสละเวลาเดินทางมา เพราะหมู่เกาะแห่งนี้งดงามมาก เกาะหลักสองเกาะ คือ เกาะสุรินทร์ใต้ และเหนือมีผู้อาศัยอยู่ประมาณ 150 คนเท่านั้น ดังนั้น นี่จึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับคนชอบเที่ยวแบบสงบๆ คนไม่แออัดนั่นเอง

2. ธรรมชาติยังไม่ถูกทำลาย
เนื่องจากหมู่เกาะเหล่านี้มีผู้มาเยี่ยมเยือนน้อยกว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ และมีผู้คนอาศัยอยู่เพียงไม่กี่ครัวเรือน ธรรมชาติของที่นี่จึงยังอุดมสมบูรณ์และไม่ถูกทำลาย

ลองนึกภาพท้องฟ้าสีครามที่กว้างใหญ่ บรรจบกับน้ำทะเลใสดั่งกระจก เกลียวคลื่น และป่าอันเขียวชอุ่ม ทำให้หมู่เกาะสุรินทร์กลายเป็นสวรรค์ของธรรมชาติที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

3. แหล่งดำน้ำที่ยอดเยี่ยม
ในขณะที่คุณมาที่หมู่เหาะสุรินทร์ อย่าพลาดที่จะดำน้ำ เพราะอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์เป็นหนึ่งในแนวปะการังที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดของประเทศไทย ดังนั้น จึงเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะมากสำหรับการดำน้ำ เพื่อชมความสวยงามใต้ทะเล อย่างไรก็ตาม เราควรจะดำน้ำเพียงเพื่อชมความงดงามเท่านั้น อย่าได้หยิบจับอะไรขึ้นมา เพื่อให้ธรรมชาติอันแสนสวยนี้คงอยู่ให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสพบเห็นสืบไปนั่นเอง

4. งบน้อยก็เที่ยวสบาย
คุณไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากเมื่อไปเที่ยวที่หมู่เกาะสุรินทร์ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวเอง หรือไปกับทัวร์ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ไม่สูง ดังนั้น เราจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะงบเยอะ งบน้อย ก็เที่ยวได้สบายหายห่วงเลยล่ะ

สุดท้ายนี้
หมู่เกาะสุรินทร์เป็นสถานที่ที่ยังอุดมสมบูรณ์ ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ดังนั้น เราจึงควรท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อให้ธรรมชาติอันงดงามนี้คงอยู่กับเราไปตราบนานเท่านานนั่นเอง

หากคุณรักในการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเที่ยวทะเลเพื่อสัมผัสเกลียวคลื่น ท้องฟ้า และสายน้ำ ให้ Mamy Booking เป็นตัวเลือกในการดูแลคุณ เรามีบริการทัวร์ท่องเที่ยวมากมายหลายโปรแกรมในราคาสบายๆ พร้อมการดูแลอย่างอบอุ่น สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่ mamybooking.com/th/ หรือโทร 085-305-8888 และ 063-305-9999